Tin mới nhất

Hướng dẫn cài đặt MariaDB

MariaDB là một thay thế nhị phân thay thế cho máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL. Điều này có nghĩa rằng đối với hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể gỡ bỏ cài đặt MySQL và cài đặt MariaDB là tốt để bạn sử dụng

Xem chi tiết

Lưu ý với Laravel validation

Khi validate dữ liệu, có khá nhiều rules mà laravel validation đã có sẵn, nhưng chúng ta không để ý và vẫn đi custom lại nó. Ở đây mình sẽ điểm qua một số rule cho m.n xem có đúng mình đã quên nó hay không

Xem chi tiết

Top 5 trang tạo chứng chỉ SSL miễn phí tốt nhất năm 2018

Như bạn cũng đã biết thì hiện nay Google đang khuyên các website sử dụng giao thức HTTPS để mã hóa dữ liệu khi gửi đi, để cài đặt HTTPS thì việc đầu tiên là bạn cần có chứng chỉ SSL. Không những bảo mật mà HTTPS còn giúp cho việc xếp hạng từ khóa tốt hơn.

Xem chi tiết

How to Check .Net Framework Version Cách kiểm tra phiên bản .Net Framework

Trên Windows, nhiều phiên bản của .NET Framework có thể được cài đặt và sử dụng đồng thời. Khi bạn cài đặt trên máy tính / máy chủ, một ứng dụng mới được phát triển trên .Net, đôi khi cần phải biết trước phiên bản và gói dịch vụ nào của .Net Framework đã được cài đặt. Có một số cách để có được một danh sách các phiên bản đã cài đặt của .NET Framework

Xem chi tiết

Tải xuống bản cập nhật 0% ”Sự cố trên Windows Server 2016 và Windows 10

Tôi đã gặp một "tính năng" hoặc "lỗi" thú vị trong dịch vụ Windows Update trên Windows Server 2016 (Windows 10 RTM). Nếu bạn không sử dụng máy chủ WSUS nội bộ và hệ điều hành của bạn phải được cập nhật trực tiếp từ máy chủ Microsoft Update trên Internet, khi bạn tải xuống bản cập nhật trong Windows Server 2016 qua máy chủ proxy, quá trình tải xuống sẽ dừng ở mức 0% (Tải xuống bản cập nhật 0 %).

Xem chi tiết

Cách xem số phiên hoạt động của người dùng trên trang IIS

Làm thế nào để nhanh chóng ước tính số lượng hiện tại của các kết nối người dùng (phiên) đến các trang IIS trên máy chủ web đang chạy trên Windows Server? Thông tin đó sẽ cho phép xác định và dự đoán tải trên máy chủ, chọn thời gian tốt nhất để bảo trì và cập nhật trang web, dự đoán tải của máy chủ IIS khi số lượng người dùng tăng lên.

Xem chi tiết

Cài đặt chứng chỉ Miễn phí SSL trên window server bằng Let’s Encrypt

Chứng chỉ SSL của một trang web cho phép bảo vệ dữ liệu người dùng được chuyển qua mạng chống lại các cuộc tấn công man-in-the-middle (MITM) và cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả việc cài đặt và ràng buộc chứng chỉ SSL miễn phí của Let's Encrypt vào một trang IIS chạy trên Windows Server 2012 R2.

Xem chi tiết

Xem và xóa lịch sử duyệt web ẩn danh trên Google Chrome, FireFox…

Như các bạn đã biết thì hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện nay đều hỗ trợ 2 chế độ khi bạn lướt web, đó là chế độ duyệt web thông thường và chế độ duyệt web ẩn danh. Vậy 2 chế độ duyệt web này có gì khác nhau ? Nếu như bạn chưa hiểu bản chất của 2 kiểu lướt web này thì mình sẽ giải thích sơ qua cho các bạn hiểu thêm.

Xem chi tiết

Cách comment viết chữ in đậm, in nghiêng rên Youtube, G+

Bạn đã bao giờ thắc mắc là làm thế nào để có thể định dạng được chữ trong Comment trên Youtube hay mạng xã hội Google Plus (G +) chưa ? Vâng, cụ thể là bạn đã biết cách để viết chữ in đậm trên Youtube chưa ? hoặc là bạn đã biết cách viết chữ in nghiêng, chữ có dấu gạch ngang ở giữa…. chưa ?

Xem chi tiết

Hướng dẫn sao chép danh bạ Email từ Gmail cũ sang Gmail mới

Đôi khi do tính chất công việc thay đổi, hoặc tài khoản Gmail của bạn đang dùng đã quá lâu, và không còn đủ bộ nhớ để có thể tiếp tục sử dụng được nữa. Hay đơn giản là bạn muốn chuyển sang một tài khoản Gmail mới hơn để sử dụng ?

Xem chi tiết

Google Chrome đã hỗ trợ tải file đa luồng giống IDM, tăng tốc download

Google đã có sự thay đổi và cung cấp thêm một số tính năng rất hữu ích cho trình duyệt web Google Chrome của mình nhằm kéo người dùng quay trở lại. Trong đó phải kể đến tính năng tăng tốc độ download, hỗ trợ tải file đa luồng giống với phần mềm IDM vậy.

Xem chi tiết

Hướng dẫn xóa, gỡ bỏ Home.vn khỏi trình duyệt

Home.vn là tiện ích giúp người dùng truy cập nhanh các web, tuy nhiên đôi khi tiện ích làm người dùng "khó chịu" và muốn gỡ bỏ nó ra khỏi máy tính, trình duyệt các bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Xem chi tiết

Luyện tập gõ 10 ngón giúp tăng tốc đánh máy

Đánh máy tính bằng 10 đầu ngón tay là một lợi thế lớn đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng hằng ngày phải tiếp xúc với máy tính và soạn thảo văn bản... Sử dụng 10 đầu ngón tay sẽ giúp đánh máy nhanh hơn, tốc độ công việc của bạn sẽ được tiến triển nhanh hơn so với bạn gõ từng ngón một lên bàn phím vừa lâu, lại thiếu chuyên nghiệp. Nhiều người thường cho rằng, rất khó để đánh được bàn phím bằng 10 đầu ngón tay. Nhưng bạn đừng quá bi quan, hãy xem bài luyện tập gõ 10 ngón dưới đây, cố gắng nắm bắt kỹ thuật đánh máy 10 ngón này đảm bảo bạn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ đánh máy của mình nếu chăm chỉ luyện tập đó.

Xem chi tiết

Dùng máy tính lâu năm, liệu bạn đã biết hết ý nghĩa của những phím này chưa?

Hầu hết, trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, chúng ta ai cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc, học tập cũng như giải trí của bản thân. Mỗi ngày chúng ta có thể dành ra ít nhất 8 tiếng hoặc hơn để sử dụng máy tính. Tuy nhiên, sử dụng hằng ngày là như vậy, nhưng nhiều khi chúng ta cũng không hiểu hết rõ có những phím bấm vô dụng trên máy tính có chức năng gì, vì sao nó lại góp mặt trong bộ bàn phím này? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu xem những phím vô dụng ấy là gì và chức năng của nó ra sao nhé.

Xem chi tiết

Đăng ký gói MAX90 4G Vinaphone, có 2GB data internet

Mới đây Vinaphone đã triển khai gói cước 4G trọn gói có tên MAX() Vinaphone với nhiều ưu đãi. Chỉ cần 90.000 đoòng là bạn đã có thể đăng ký gói cước MAX90 Vinaphone và có ngay 2GB dữ liệu truy cập Internet tốc độ cao trong 30 ngày.

Xem chi tiết

Cách đổi mật khẩu wifi Archer C7

Dòng wifi Archer C7 với 3 ăng-ten cho phép phát wifi trong phạm vi rộng, tốc độ cao. Người dùng còn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi Archer C7 trên cả hai băng tần được router này hỗ trợ.

Xem chi tiết

Cách tải và cài đặt MathType trên máy tính

Việc tải và cài MathType trên máy tính không có gì xa lạ với bất cứ ai đã từng sử dụng MathType này ứng dụng trong Word cả. Phần mềm này được sinh ra để hỗ trợ cho việc xây dựng các công thức toán học đơn giản mà không cần nhiều thao tác như Word. Sử dụng MathType cũng là cách giúp bạn xây dựng hàng loạt thuật toán khác nhau, lưu trữu chúng để sử dụng trong bất cứ vấn đề nào.

Xem chi tiết

Bản quyền miễn phí Easy Work Time Calculator, tính toán, sắp xếp thời gian làm việc

Easy Work Time Calculator sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian làm việc chuẩn xác hơn, giảm tỷ lệ trễ hẹn, khi kết hợp với ToDoList thì sẽ không khó để bạn kiểm tra tiến độ công việc, quản lý và sắp xếp việc làm một cách hợp lý. Easy Work Time Calculator có thể tính toán, đếm thời gian làm việc của bạn theo từng giây, phút, giờ, ngày, tuần, tháng, năm và tính toán thời gian trung bình của bạn cho từng công việc. Bạn có thể dễ dàng Thêm, Chỉnh sửa, Xoá, Bắt đầu, Tạm dừng, Tiếp tục và Dừng công việc của bạn, nó cung cấp cho bạn một bộ lọc theo trạng thái công việc, thời gian bắt đầu và một bộ lọc nâng cao để người dùng dễ dàng theo dõi công việc của mình một cách dễ dàng hơn.

Xem chi tiết

Firefox beta cho Android hỗ trợ phát FLAC, chuyển đổi trang web sang ứng dụng gốc

Mozilla phát hành phiên bản Firefox beta mới cho Android trên Google Play Store. Cuối cùng Firefox beta cho Android cũng hỗ trợ phát FLAC, chuyển trang web sang ứng dụng gốc và một số tính năng khác.

Xem chi tiết