Tin mới nhất

Học sinh cấp hai sáng tạo giàn phơi quần áo tự động thu vào mỗi khi trời mưa

Giàn phơi áo quần thông minh giúp mọi người yên tâm ra khỏi nhà suốt cả ngày mà không phải lo lắng về việc quần áo bị ướt khi trời mưa. Xa nhà cả ngày vẫn không lo áo quần bị ướt

Xem chi tiết

Giáo viên thực tập mang thai bị phụ huynh đánh chảy máu trong, cạnh nhau thai còn nhiều điểm tụ máu

Theo phía bệnh viện, sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe cô giáo H. đã tiến triển nhưng vẫn chưa thể kết luận có bị ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không vì bệnh nhân bị chảy máu bên trong, cạnh bánh nhau thai vẫn có nhiều điểm tụ dịch máu.

Xem chi tiết

13 QUYỂN SÁCH KINH ĐIỂN SINH VIÊN NÊN ĐỌC

1. Uncle Tom’s Cabin (Túp lều bác Tom) – Harriet Beecher Stowe “Đối xử với họ như với chó, anh sẽ có những con chó và những hành vi của chó. Đối đãi với họ như con người, anh sẽ có được công trình của con người” Tác phẩm này là một phần bài học lịch sử của nhiều trường đại học cho dù nó nhận được phản ứng khen chê trái chiều. Nó phác họa lại một thời kỳ khủng hoảng và gây nhiều tranh cãi của lịch sử Hoa Kỳ mà nhiều tác giả và nhà viết tiểu luận từng miêu tả, và nó giúp cho giới trẻ hiểu được hệ giá trị và chuẩn mực của quốc gia mình, và thấy được đất nước của mình đã thay đổi như thế nào.

Xem chi tiết

​10 MẸO TÌM VIỆC CHO SINH VIÊN MỚI TỐT NGHIỆP

Sinh viên mới tốt nghiệp thường gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn một công việc phù hợp. Trang USNews đã giới thiệu 10 mẹo tìm việc cơ bản nhất giúp các bạn sinh viên tránh được sự bỡ ngỡ trong quá trình chinh phục công việc đầu tiên.

Xem chi tiết

10 KỸ NĂNG MỀM CẦN CÓ Ở SINH VIÊN TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi công ty có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định. Kỹ năng mềm chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty. Các doanh nghiệp đề cao vai trò của kỹ năng mềm vì các nghiên cứu và kinh nghiệp thực tế cho thấy rằng, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì các kỹ năng cứng về chuyên môn. Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề. Theo lời khuyên của các chuyên gia, những người đang đi tìm việc làm, đặc biệt là những ai muốn tìm kiếm vị trí quản lý, nên biết cải thiện các kỹ năng mềm của bản thân. Dưới đây là 10 kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở các ứng viên:

Xem chi tiết

11 LƯU Ý "SỐNG CÒN" KHI SOẠN HỒ SƠ XIN VIỆC

Hầu hết chúng ta cần phải biết rằng những người trách nhiệm tuyển dụng xem xét hồ sơ xin việc của bạn chỉ với một cái nhìn lướt qua, trước khi họ chuyển sang hồ sơ kế tiếp và chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ, hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ qua ngay.

Xem chi tiết

CÁCH ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ KÍCH HOẠT TƯ DUY PHẢN BIỆN

Tư duy phản biện (critical thinking) ngày càng phổ biến và là một trong những kỹ năng cần thiết mà SV cần có khi tốt nghiệp ở một số trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Tư duy phản biện là khả năng thấu hiểu và đánh giá được những dữ liệu thu thập được thông qua quan sát, giao tiếp, truyền thông, và tranh luận. Rèn luyện tư duy phản biện sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nhìn nhận, đánh giá để đi đến hoàn thiện một vấn đề được chặt chẽ hơn, giúp cho bạn chủ động, linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc tiếp cận kiến thức và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Xem chi tiết

TRẮC NGHIỆM: CHỌN NGHỀ NGHIỆP THEO TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Vì sao Bill Gates trở thành ông chủ của tập đoàn Microsoft khổng lồ mà không phải là một kiến trúc sư hay một nhà giáo? Vì sao Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ đàn dương cầm nổi tiếng mà không phải là một doanh nhân? Vì sao Ernest Hemingway là nhà văn với những kiệt tác bất hủ mà không phải là một nhà khoa học?

Xem chi tiết

5 CÁCH ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH NHANH HƠN

5 CÁCH ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH NHANH HƠN Bạn muốn học lập trình một cách tốt nhất. Không biết phải bắt đầu từ đâu? Phải học lập trình như thế nào?

Xem chi tiết

NHỮNG BÍ QUYẾT VÔ GIÁ BẠN CÓ THỂ HỌC TỪ THIÊN TÀI EINSTEIN!

"Tất cả mọi người đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, thì cả đời nó sẽ nghĩ rằng mình thật ngu ngốc"

Xem chi tiết

Nên học ngôn ngữ lập trình nào

Một sinh viên năm thứ nhất hỏi tôi: “Tôi phải học ngôn ngữ lập trình nào? Tôi có phải học mọi ngôn ngữ lập trình hay chỉ vài ngôn ngữ thôi?” Tôi bảo anh ta: “Không ai có thể học mọi ngôn ngữ lập trình được vì có nhiều lắm. Tuy nhiên, nếu bạn học một ngôn ngữ cho tốt, sẽ dễ dàng học ngôn ngữ khác.

Xem chi tiết

NHỮNG KỸ NĂNG GIÚP BẠN DỄ KIẾM VIỆC TRONG NGÀNH DIGITAL MARKETING

Với lượng đông tham gia vào cộng đồng digital marketing là các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê sự sáng tạo, thông minh và năng động cho thấy digital marketing là một ngành nghề đầy thú vị để theo đuổi, đặc biệt dành cho những sinh viên vừa mới tốt nghiệp.

Xem chi tiết

7 PHƯƠNG PHÁP KHÔNG AI NGỜ GIÚP NÃO BỘ THÔNG THÁ

"Với những bí kíp rèn luyện dưới đây, hẳn bộ não của bạn sẽ trở nên "thông minh hơn bình thường".

Xem chi tiết

KHI MUỐN BỎ CUỘC, BẠN HÃY XEM TRUYỆN TRANH NÀY

Thông qua truyện tranh ngắn và đầy ý nghĩa này, tác giả muốn truyền tải một thông điệp: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Xem chi tiết

NHỮNG TUYỆT CHIÊU GIÚP CÁC SĨ TỬ HỌC BÀI CỰC NHANH

Bạn luôn thắc mắc vì sao mình chẳng bao giờ học bài nổi? Dưới đây sẽ có những "bí kíp" thật hữu dụng dành cho bạn đấy!

Xem chi tiết

HỌC NHƯ THẾ NÀO – NGÔ BẢO CHÂU (PHẦN 1)

Tôi rất hay được các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hỏi về “bí quyết học tập”. Tôi thường trả lời “Không có bí quyết gì cả. Quan trọng là niềm say mê.”

Xem chi tiết

7 LÍ DO VÌ SAO BẠN CỨ MÃI TẦM THƯỜNG VÀ KÉM CỎI

Trong khi bạn đang chơi Candy Crush hoặc Flappy Bird, ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá hơn cho cuộc sống của họ gấp nhiều lần. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân – bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ?

Xem chi tiết

CÁCH TRẢ LỜI 10 CÂU HỎI HÓC BÚA NHẤT CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Trong buổi phỏng vấn, cách bạn trả lời các câu hỏi rất quan trọng, vì vậy bạn cần một cái đầu luôn tỉnh táo, nhanh nhạy với các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Xem chi tiết

KINH NGHIỆM HỌC CODE CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Kinh nghiệm cho những người bắt đầu học lập trình Web. Mỗi người có một phương pháp học riêng, tuy nhiên để đạt tới một đỉnh cao của một lập trình viên, bạn cần có một phương pháp học cụ thể, rõ ràng với một quyết tâm cao.

Xem chi tiết

MẸO NHỎ GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

Những mẹo giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung học và làm việc

Xem chi tiết