Tin mới nhất

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 4 Cách dùng thẻ a để tạo liên kết trong HTML

Trong một bố cục website, việc tạo liên kết giữa các trang với nhau là rất quan trọng, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được sơ đồ trang web bạn có cấu trúc, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau qua đó hỗ trợ cho SEO tốt hơn. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng thẻ a để tạo liên kết trong HTML

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 6 Tạo form đăng nhập bằng ngôn ngữ HTM

Bài tiếp theo trong Serie học HTML căn bản hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo form đăng nhập bằng ngôn ngữ HTML . Trong bố cục của một website hiện nay việc tạo một form đăng nhập cho người dùng khi vào websie dường như rất phổ biến, nhất là những website dạng bán hàng hay diễn đàn để có thể quản lý thành viên dễ dàng hơn.

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 5 Các thẻ HTML định dạng Table

Bài hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các thẻ HTML định dạng Table thông dụng hiện nay. Bài học nằm trong Serie học HTML căn bản. Trong mỗi Table chúng ta thường thấy có 2 thành phần chính đó là hàng và cột. Trong mỗi hàng và cột sẽ có những thuộc tính và các định dạng khác nhau. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá nhé.

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 5 Các thẻ HTML định dạng hình ảnh và video

Trong một website hình ảnh dường như là điều không thể thiếu, bởi khi có hình ảnh website sẽ trở nên sinh động hơn, giúp người dùng khi vào website của bạn không cảm thấy nhàm chám. Ngoài ra việc có những video trong website cũng giúp phần kích thích người dùng xem hơn và đặc biệt là các công cụ tìm kiếm như google sẽ chú ý đến website của bạn vì google cho rằng website của bạn có sự đầu tư bài bản qua đó có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 2 Các thẻ HTML định dạng văn bản

Khi bạn vào một website bất kỳ bạn thường thấy rất nhiều các kiểu định dạng khác nhau cho văn bản như in đậm, in nghiêng, gạch dưới, gạch ngang nhìn rất bắt mắt và chuyên nghiệp. Tiếp tục Serie này, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả các thẻ định dạng văn bản trên.

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 3 Các thẻ HTML định dạng danh sách

Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thẻ HTML định dạng danh sách cơ bản được dùng phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng các thẻ định dạng danh sách giúp chúng ta làm quen với menu phân cấp trong trang web sau này cũng như hỗ trợ cho việc SEO website. Bài học nằm trong Serie học HTML căn bản

Xem chi tiết

[Hướng dẫn lập trình HTML] Bài 1 Các thẻ HTML khai báo thông tin web căn bản

hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn cách sử dụng các thẻ HTML khai báo thông tin web căn bản, một số thuộc tính thường dùng để khai báo trong thẻ Meta . Thẻ Meta được khai báo nằm trong cặp thẻ nằm trong phần thông tin quản lý của website.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Hướng dẫn học CSS căn bản toàn tập

Một trong những Series mà mình gửi đến các bạn tiếp theo đó là hướng dẫn học CSS căn bản dành cho tất cả mọi người. Giống như Series học HTML căn bản, đây là chuỗi Series được mình chắt lọc từ những kiến thức căn bản và phổ dụng nhất về CSS cùng với những ví dụ cụ thể trong từng bài học.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 1 Hướng dẫn cài đặt Dreamweaver CS6

iện nay phần mềm thiết kế web đang trở nên rất rộng lớn, có rất nhiều phần mềm bổ ích để bạn có thể lựa chọn. Trong số đó Dreamweaver là một ví dụ tiêu biểu và điển hình. Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Dreamweaver CS6 để học thiết kế web HTML cũng như PHP sau này.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 2 CSS là gì? Cấu trúc CSS trong một website

CSS là gì? CSS là chữ viết tắt của cụm từ “Cascading Style Sheet” dùng để định dạng bố cục của một website dựa vào ngôn ngữ đánh dấu HTML. Nói một cách dễ hiểu CSS dùng để thay đổi cách hiển thị mặc định của các thẻ HTML nhằm thân thiện với người dùng hay thêm phần thẩm mỹ cho website. Một ví dụ đơn giản : Khi bạn xây một ngôi nhà thì gạch và vật liệu xây dựng là các thẻ HTML và CSS là sơn màu, hoa văn… Sơn màu sẽ tác động làm thay đổi màu mặc định của gạch giúp cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 3 Các cách viết CSS trong trang web

Bài tiếp theo trong Serie học CSS căn bản hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cú pháp CSS cũng như các cách viết CSS trong trang web như thế nào?

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 4 Các vùng chọn CSS thông dụng (Selector)

Vùng chọn trong CSS đóng vai trò rất quan trọng khi định dạng CSS, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các vùng chọn CSS thông dụng được dùng phổ biến nhất trong các trang web hiện nay. Trước khi đi vào bài này thì bạn nên xem qua bài cách viết CSS trong trang web đã nhé.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 5 Các thuộc tính CSS định dạng thẻ a (link)

Trong bố cục của một website, thẻ a đóng vai trò rất quan trọng để tạo liên kết giữa các trang trong website cũng như hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Ngoài ra các thuộc tính CSS trong thẻ cũng được sử dụng rất nhiều mà bạn thường thấy như màu sắc, gạch chân, hover và link. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thuộc tính CSS này.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 6 Các thuộc tính CSS định dạng văn bản (text)

Bài tiếp theo trong Serie học CSS căn bản hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thuộc tính CSS định dạng văn bản thường dùng trong trang web. Đây là thuộc tính khá quan trọng trong việc định dạng text như màu sắc, kiểu hiển thị, vị trí hiển thị giúp chữ trong trang web thêm thẩm mỹ hơn.

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 7 Các thuộc tính định dạng background trong CSS

Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thuộc tính định dạng background trong CSS. Đây là những thuộc tính khá quan trọng và quen thuộc trong một trang web. Trong bài này mình sẽ định dạng theo kiểu internal để dễ hiểu hơn

Xem chi tiết

[Hướng Dẫn Lập Trình CSS] Bài 8 Thiết kế layout web bằng CSS cơ bản

Đây là bài cuối cùng trong chuỗi Series học CSS căn bản toàn tập dành cho tất cả mọi người, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thiết kế layout web bằng css một cách chi tiết. Thiết kế layout là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quy trình thiết kế một website. Vì vậy đây là kiến thức cần thiết mà bạn cần phải nắm vững. Kết thúc bài này chúng ta sẽ làm được layout như hình dưới đây. Chúng ta sẽ sử dụng thẻ div để vẽ layout này.

Xem chi tiết