Tin mới nhất

Ngày mai, khoảng 30 triệu thuê bao sẽ bị cắt liên lạc 1 chiều

Nhà mạng đã báo cáo lên Bộ TT&TT xin lùi thời hạn thực thi cho khoảng 30 triệu thuê bao bổ sung thông tin cá nhân trước hạn chót là 24/4/2018, tuy nhiên Cục Viễn thông cho biết Nghị định 49 vẫn được thực thi và các nhà mạng sẽ phải cắt liên lạc 1 chiều đối với những thuê bao chưa đăng ký lại thông tin.

Xem chi tiết

Bố cháu bé bị thương do ô tô va trong trường ở Hà Nội: Cô giáo lùi xe khiến học sinh tử vong là thảm họa'

Anh Trần Chí Dũng - bố cháu bé trong vụ ô tô chở cô giáo đi trong sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) va phải khiến cháu bị gãy xương đùi từ năm 2016 đã có một vài ý kiến trước vụ việc, cô giáo lùi xe làm chết học sinh ở Trường Tiểu học Vân Hồ (Vân Hồ, Sơn La) hôm 19/4 vừa qua.

Xem chi tiết

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 lần 4 môn Toán THPT chuyên Thái Bình

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 lần 4 môn Toán THPT chuyên Thái Bình có đáp án chi tiết giúp các sĩ tử luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi học kì 2 và kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Xem chi tiết

Bị tố để bé gái 20 tháng tuổi ngã rạn sọ não ở lớp, cô giữ trẻ lên tiếng phân trần

Sau khi bị tố làm bé gái 20 tháng tuổi ngã rạn sọ não ở lớp, cô giáo giữ trẻ đã lên tiếng phân trần và cho rằng, gia đình nói chưa đúng sự thật.

Xem chi tiết

Nữ giáo viên lùi xe ô tô khiến 1 học sinh tử vong đã xin nghỉ dạy để... ổn định tâm lý

Sau khi xảy ra vụ việc lùi xe khiến 2 học sinh thương vong trong sân trường, hai giáo viên ngồi trên xe ô tô đã có đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường xin tạm nghỉ giảng dạy 1 tuần để ổn định tâm lý.

Xem chi tiết

Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn năm 2018 chính xác nhất

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn năm học 2018 tham khảo dành cho các em học sinh đang chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2018.

Xem chi tiết

5 vitamin tự nhiên cải thiện trí nhớ và sự tập trung tốt nhất cho học sinh

Dưới đây là 5 loại vitamin sẵn có trong tự nhiên được cho là tốt nhất cho trí nhớ và sự tập trung, phụ huynh có thể tham khảo để thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con.

Xem chi tiết

Tan trường đừng hỏi con câu vô nghĩa 'Hôm nay học thế nào', hãy dùng 24 câu hỏi sau

Tan trường, các cha mẹ đón con thường hỏi một câu "Hôm nay con học thế nào?" và thường chỉ nhận được những câu cụt ngủn như "Ổn ạ" hay "Tốt ạ".

Xem chi tiết

Giải bài hình học không gian trong '1 nốt nhạc' với 4 bí kíp cực chuẩn sau

Hình học luôn là phần khiến các thí sinh lo sợ trong các kỳ thi. Dưới đây là 4 bí kíp giúp các bạn hoàn thành xuất sắc phần hình học trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới.

Xem chi tiết

Thầy giáo dâm ô nhiều học sinh: Cần phạt nặng để răn đe

“Sự kiện Hoài Đức” - vụ thầy giáo dâm ô với gần chục học sinh tiểu học ở Hà Nội có lẽ là vụ quấy rối tình dục trẻ em chấn động lớn nhất từ trước đến nay. Cần phải có hình phạt thật nặng cho kẻ thủ ác để gióng chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phải coi đây là vụ tiêu cực điển hình để nhắc nhở giáo viên, nhân viên trường học trong toàn ngành.

Xem chi tiết

Buộc thôi việc thầy giáo sờ mó, ngắt nhéo vùng nhạy cảm của nữ sinh suốt 4 năm

Thầy giáo tiếng Anh bị nhiều phụ huynh gửi đơn tố cáo vì có hành vi sờ soạng vùng nhạy cảm của các nữ sinh nhiều năm đã bị xử lý buộc thôi việc.

Xem chi tiết

Thừa, thiếu giáo viên ở Hà Tĩnh: Nơi trống bục giảng, chốn ăn 'bát vàng'

Tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn dôi dư hơn 800 giáo viên (GV) nhưng lại thiếu trầm trọng ở các đơn vị. Bài toán giải quyết con số dôi dư ở bậc THCS, THPT vẫn còn “ì ạch”, trong khi đó nơi thiếu vẫn không thể bổ sung vào?

Xem chi tiết

Hôm nay có kết quả rà soát chức danh GS, PGS: Không minh bạch sẽ gây bức xúc

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) khẳng định sẽ gấp rút tiến hành rà soát các chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) trên nguyên tắc “chỉ khi nào đạt chuẩn mới được công nhận, bất kể đó là ai”.

Xem chi tiết

Đại học Xây dựng công bố điều kiện để thí sinh được tuyển thẳng năm 2018

Mới đây, Trường Đại học Xây dựng đã công bố những điều kiện đối với các thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2018.

Xem chi tiết

Tâm sự bây giờ mới kể của thế hệ học trò dùng sách giáo khoa cũ

"Sách giáo khoa ngày xưa chứa đựng thông điệp hướng thiện, lời văn đơn giản, chân thực, giàu ý nghĩa và tính nhân văn. Học rất nhanh thuộc, rất gần gũi", Phi Hồng chia sẻ.

Xem chi tiết

Phụ huynh ép quỳ, đánh đập giáo viên có thể bị phạt tù

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, phụ huynh đánh đập, xúc phạm giáo viên có thể bị phạt 3 năm tù. Ngược lại, thầy cô bạo hành học sinh cũng sẽ bị xử lý như công dân khác.

Xem chi tiết

1.192 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2018

Tổng cục Chính trị CAND đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của các trường công an nhân dân.

Xem chi tiết

Học viện Tài chính công bố tiêu chí được ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng năm 2018

Nhiều thí sinh nêu thắc mắc, nếu cả ba năm THPT đều đạt học sinh giỏi thì có được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Học viện Tài chính năm 2018 hay không?

Xem chi tiết

Danh sách các trường đại học công bố tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Nhiều trường đại học đã công bố tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng. Con số này có sự khác biệt rõ rệt giữa các nhóm trường khác nhau.

Xem chi tiết

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Toán THPT chuyên ĐH Vinh

Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia năm 2018 môn Toán THPT chuyên ĐH Vinh có đáp án, các em học sinh lớp 12 có thể tham khảo để luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Xem chi tiết